Lợi ích của việc thiết kế website cá nhân

Lợi ích của việc thiết kế website cá nhân

09/03/2021

Trong thời đại công nghệ số website không còn là cái tên xa lạ, chúng ta thường xuyên nghe và nhắc tới website bán hàng, website giới thiệu công ty, website cổng thông tin chính phủ, hay thậm trí là bạn đang đọc báo mạng hàng ngày – đó cũng là 1 trang website,… Vậy đã có khi nào bạn biết tới trang website cá nhân (blog cá nhân) hoặc đã từng nghĩ tới việc sử dụng, khởi tạo 1 trang website cá nhân cho riêng mình? Nếu chưa thì tôi nghĩ rằng bạn nên nghĩ đến việc sở hữu nó ngay hôm nay! Nếu bạn thắc mắc tại sao tôi lại nói vậy thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

Website cá nhân là gì?

Trước khi phân tích những lợi ích mà website cá nhân đem lại thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem website cá nhân là gì nhé!

Website cá nhân là một trang website cập nhật toàn bộ thông tin về bản thân như: sở thích, trình độ học vấn, công việc, những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm sống, về lĩnh vực bạn đang làm,… Website cá nhân là kênh để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, ngoài ra bạn còn có thể rèn luyện được khả năng viết lách, tiếp cận được với nhiều người hơn, và thậm trí là kiếm tiền từ website,…đó là lý do mà tôi khuyên bạn nên cân nhắc về việc sở hữu cho riêng mình 1 trang website.

Lợi ích của việc thiết kế website cá nhân

Như đã nói ở trên, việc sở hữu một trang website ấn tượng sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, vậy những lợi ích này là gì? Tôi sẽ nói qua một vài lợi ích tiêu biểu nhé.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đọc đến đây có lẽ bạn đang nghĩ chỉ những công việc đặc thù như nhà văn, dân thiết kế, dân mỹ thuật,… liên quan đến sáng tạo, kinh doanh mới cần thiết kế website. Nhưng bạn đã nhầm, nhầm to!

Bất kỳ ai cũng cần phải tạo thương hiệu cá nhân của riêng mình. Cho dù bạn làm công việc gì, là công nhân, nhân viên văn phòng, học sinh, giáo viên, bác sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ,… thì thương hiệu cá nhân sẽ đem lại cho bạn lợi ích vô cùng to lớn mà bạn không thể lường trước được.

Ví dụ như bạn là một nhân viên sale, trang website cá nhân sẽ là nơi để bạn chia sẻ tới khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp những kinh nghiệm sale, những lợi ích về sản phẩm của bạn, cách sử dụng sản phẩm của bạn hoặc đơn giản chỉ là giới thiệu sản phẩm của bạn tới khách hàng. Nếu bạn là một người yêu du lịch, yêu ẩm thực thì website chính là nơi để bạn chia sẻ sở thích, những mẹo vặt, những trải nghiệm của mình với những người có chung sở thích, từ đó có thể tìm cho mình những người bạn cùng gu và đặc biệt là bạn có thể biến sở thích đó thành tiền. Hoặc nếu bạn cần xin việc làm nó cũng là một CV rất khác biệt, ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

2. Rèn luyện khả năng viết lách

Việc thường xuyên viết bài chia sẻ trên website sẽ giúp bạn nâng cao khả năng viết lách, tăng tính logic, thuyết phục và vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

3. Tiếp cận được nhiều người hơn

Việc viết những bài viết chia sẻ trên trang website sẽ thu hút sự tìm kiếm, tiếp cận của những người quan tâm đến lĩnh vực bạn chia sẻ. Đó có thể là những người có chung sở thích với bạn, những người đồng nghiệp, thậm chí là khách hàng, đối tác tương lai của bạn.

4. Giúp bản thân tự tin hơn

Để xây dựng một website cá nhân yêu cầu kiến thức, sự hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng của người viết. Thông qua việc viết bài chia sẻ cũng góp phần giúp bạn củng cố kiến thức. Ngoài ra khi bạn chia sẻ kiến thức của bản thân với người khác, bạn sẽ nhận được những góp ý hữu ích và sự công nhận nhất định, từ đó bạn sẽ thấy tự tin hơn về bản thân.

5. Tạo ra thu nhập từ website

Tùy vào định hướng cũng như lĩnh vực được bạn phát triển trên website mà bạn còn có thể kiếm tiền dựa vào nó. Cụ thể, nếu website cá nhân của bạn có lượt truy cập cao hàng ngày, bạn có thể cài GG Adsense để kiếm tiền từ Google hoặc bán vị trí quảng cáo trên website của mình cho nhiều đơn vị quảng cáo tương tự khác.

Hoặc đơn giản việc bạn chia sẻ những bài viết hữu ích về lĩnh vực bạn đang làm việc sẽ giúp bạn tiếp cận được với khách hàng, đối tác của mình, khiến họ ấn tượng về bạn và tạo ra nguồn thu nhập mà bạn không ngờ tới.

Cải Thiện Hiệu Quả Website Bán Hàng Với 5 Bước Đơn Giản

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?