7 Yếu tố quan trọng mà Website cần có

7 Yếu tố quan trọng mà Website cần có

09/03/2021

7 Yếu tố quan trọng mà Website cần có

7 Yếu tố quan trọng mà Website cần có

Bạn là cá nhân, doanh nghiệp tổ chức cần thiết kế website nhưng chưa biết thế nào là website chất lượng, mang lại hiệu quả?

Bạn đã có Website nhưng kinh doanh không tốt, lượng khách hàng truy cập ít?

Hôm nay Aneed sẽ giải đáp cho bạn những yếu tố tạo nên 1 website chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ chỉnh sửa, thiết kế Website của riêng hình hãy liên hệ với Aneed theo số điện thoại 0337 889 272 để được chuyên gia tư vấn.

1. Nội dung hữu ích (Content is king)

Nội dung là linh hồn của 1 trang web. Khách hàng truy cập vào trang web của bạn để tìm kiếm nội dung hữu ích, dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Điều bạn cần làm là cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích, thú vị để giữ chân được khách hàng càng lâu càng tốt và khiến họ sẵn sàng chia sẻ thông tin đó với bạn bè.Để làm được điều đó thì nội dung trên web của bạn phải đủ sức thuyết phục họ, cung cấp thông tin hữu ích, thích thú khiến cho khách hàng muốn có nhu cầu tìm hiểu, khám phá nhiều thông tin khác nữa trên web của bạn. Muốn tăng được khả năng tương tác như vậy, bạn phải đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo, thông tin hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt,...

2. Giao diện website bắt mắt, ấn tượng

Nếu coi web là 1 cửa hàng thì giao diện web chính là mặt tiền của cửa hàng, là nơi gây ấn tượng đầu tiên tới khách hàng. Nếu mặt tiền trang trí bắt mắt thì sẽ thu hút khách tham quan và nán lại cửa hàng. Khách hàng cũng ngầm đánh giá mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua những ấn tượng ban đầu đó. Giao diện của trang web không nhất thiết phải thật công phu, tỉ mỉ hay theo trường phái nghệ thuật độc đáo, khác lạ nào, mà nên hướng tới sự tối giản, tinh tế, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho khách khi truy cập vào. Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng vào sở thích của đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Ngoài ra web nên có dấu ấn cá nhân của công ty để khi khách truy cập vào sẽ biết ngay bạn hoạt động trong lĩnh vực gì.

Vậy nên việc sở hữu trang web có giao diện đẹp, mang đậm dấu ấn cá nhân là bạn đã thành công tạo được ấn tượng với khách hàng rồi.

3. Tương thích trên mọi thiết bị di động

Gần 40% người Việt Nam sử dụng smartphone để truy cập internet và con số ấy còn có xu hướng tăng nhanh. Trang web của bạn dễ dàng tìm thấy và được thiết kế đẹp khi truy cập bằng điện thoại di động là việc tất yếu mà bạn phải làm. Hiện tại, thiết kế web Responsive đã trở thành một tiêu chuẩn cần thiết để nhắm mục tiêu vào các thiết bị di động.

4. Tốc độ tải trang nhanh

Theo một nghiên cứu từ Radware, 51 % người dùng mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố nếu tốc độ một trang web là quá chậm sẽ khiến khách không muốn tiếp tục mua hàng. Trong thời gian cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng ghé thăm các trang web đối thủ cạnh tranh thay vì ngồi chờ một trang web tải quá chậm. Bên cạnh việc làm cho khách hàng thoải mái, một trang web tải nhanh cũng rất tốt cho kinh doanh. Trong thực tế, chứng minh là "1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu". Vì vậy nếu bạn muốn mọi người đến nhiều với trang web của bạn để mua hàng, bạn cầncải thiện tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Nếu không, khách hàng sẽ sẵn sàng sang 1 trang web khác để mua hàng.

Một website truy cập chậm sẽ tạo ra những trải nghiệm "không tốt" cho người dùng và những trang web như vậy xứng đáng với sự tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Thời gian tải đầy đủ tất cả trang sẽ là 1 yếu tố ảnh hướng tới việc xếp hạng tìm kiếm bởi vì nó chỉ ra trải nghiệm của người sử dụng. Không chỉ dễ dàng để tính mà nó còn là 1 thước đo hợp lí để đánh giá hiệu suất cả toàn bộ website.

5. Dễ dàng điều hướng

Điều hướng trang web rất quan trọng trong việc giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung mà họ muốn. Điều này cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung mà người quản trị web cho là quan trọng. Mặc dù các kết quả tìm kiếm của Google được cung cấp ở cấp độ trang, Google cũng muốn biết trang đóng vai trò gì trong bức tranh lớn hơn của trang web.

6. SEO

Trong Marketing Online, SEO là một yếu tố quan trọng để tạo nên thành công cho doanh nghiệp. SEO là tổng hợp các phương pháp để đưa thứ hạng website tăng đáng kể. SEO góp phần đưa thứ hạng từ khóa lên top từ đó tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Website được xây dựng chuẩn SEO, tối ưu cho việc tìm kiếm, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Hỗ trợ việc marketing và kinh doanh online hiệu quả.

7. Dễ dàng nâng cấp

Trong quá trình phát triển công ty, có thể có những mảng kinh doanh mới. Khi đó, web tốt phải là web có thể dễ dàng trong việc nâng cấp hệ thống thêm mới các chức năng. Hãy làm việc với đơn vị làm thiết kế và trao đổi với họ thật kĩ về khả năng nâng cấp hệ thống web.

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?