Tại sao khách hàng nên sử dụng công cụ bảo mật SSL cho website của mình?

Tại sao khách hàng nên sử dụng công cụ bảo mật SSL cho website của mình?

09/03/2021

Tại sao khách hàng nên sử dụng công cụ bảo mật SSL cho website của mình?

c

Nhiều khách hàng muốn thiết kế WEBSITE thường được nhân viên tư vấn sử dụng SSL. Vậy SSL là gì? Tại sao khách hàng nên sử dụng SSL cho Website của mình? Nó có giúp việc SEO web lên TOP không?Hãy cùng 𝐀𝐧𝐞𝐞𝐝 giải đáp thắc mắc nhé!

𝐒𝐒𝐋 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt máy tính. Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn.SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐒𝐒𝐋 𝐜𝐡𝐨 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐢̀𝐧𝐡?

𝟏. 𝐁𝐚̉𝐨 𝐦𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐧𝐡𝐚̣𝐲 𝐜𝐚̉𝐦

SSL chính là cột sống của hệ thống bảo mật Internet, nó bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi di chuyển trên mạng máy tính toàn cầu. SSL là điều thiết yếu để bảo vệ trang web của bạn. SSL cung cấp sự bảo mật và tính toàn vẹn cho trang web của bạn cũng như thông tin cá nhân của người dùng.Khi những thông tin nhạy cảm của người dùng di chuyển trên hệ thống mạng Internet, mục đích chính của SSL chính là mã hóa những thông tin đó sao cho chỉ người nhận mới có thể hiểu được nó. Điều này cực kì quan trọng vì những thông tin mà thường ngày bạn gửi trên Internet sẽ được chuyển từ máy tính này sang máy tính khác để đến được máy chủ đích. Bất kỳ máy tính nào giữa bạn và máy chủ đều có thể xem được số thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu cùng những thông tin nhạy cảm khác nếu như nó không được mã hóa bằng SSL.Một khi SSL được sử dụng, mọi thông tin sẽ không thể đọc được ngoại trừ máy chủ mà bạn gửi thông tin đến. Chính điều này sẽ bảo vệ toàn bộ thông tin khỏi hacker hay những kẻ trộm danh tính.

𝟐. 𝐂𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜

Bên cạnh đó, SSL còn cung cấp chứng thực. Vậy như thế nào là chứng thực? Điều này có nghĩa là bạn đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải người lừa đảo đang cố đánh cắp thông tin của bạn. Bản chất của Internet chính là khách hàng thường xuyên phải gửi thông tin của họ qua 1 hệ thống máy tính. Bất kỳ máy tính nào trong số đó cũng có thể mạo danh là trang web của bạn và lừa người dùng gửi thông tin cá nhân cho họ. Bạn chỉ có thể tránh được điều này bằng cách sử dụng Hạ tầng khóa công khai (Public Key Insfrastructure), và nhận giấy chứng nhận SSL từ nhà cung cấp SSL đáng tin cậy. Các nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ chỉ cấp chứng chỉ SSL cho một công ty đã được xác minh đã trải qua một số kiểm tra nhận dạng. Một số loại giấy chứng nhận SSL, như Chứng chỉ EV SSL (Extend Validation SSL) yêu cầu xác nhận nhiều hơn các loại chứng chỉ khác bao gồm:- Xác nhận quyền sử dụng tên miền- Xác nhận tổ chức tồn tại hợp pháp- Xác nhận tổ chức tồn tại thực tế- Xác nhận hoạt động của tổ chứ- Xác nhận người phê duyệt, người ký tên.

𝟑. 𝐓𝐚̣𝐨 𝐬𝐮̛̣ 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐝𝐮̀𝐧𝐠

SSL còn cung cấp sự tin tưởng. Các trình duyệt web đều có những dấu hiệu dễ nhận biết cho người dùng, ví dụ như biểu tượng khóa hay thanh màu xanh lá cây, để đảm bảo khách truy cập biết được rằng kết nối này đã được đảm bảo. Với những con dấu tin tưởng này, khách hàng sẽ an lòng tin cậy trang web của bạn nhiều hơn và khả năng mua hàng ở website của bạn sẽ cao hơn.

𝐒𝐒𝐋 𝐜𝐨́ 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐒𝐄𝐎 𝐥𝐞̂𝐧 𝐓𝐎𝐏?

Theo thông tin chính thức từ trung tâm hỗ trợ quản trị viên website của Google (https://developers.google.com/.../08/https-as-ranking-signal) khuyến cáo các quản trị viên rằng việc sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL sẽ giúp Website của họ được đánh giá cao hơn về độ bảo mật khi kết nối tới các công cụ của Google, đặc biệt là công cụ Google Search.Việc này đồng nghĩa với việc khi trang Website của bạn sử dụng bảo mật SSL sẽ là 1 thước đo quan trọng đánh giá mức độ tin cậy và thứ hạng tìm kiếm trang website của bạn trên công cụ Google Search – 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐒𝐄𝐎 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?